Nghi vấn Neymar đến Ả Rập vì Mbappe, sự tái hợp tính kế tái hợp Barcelona

Nói về động thái gần đây của Neymar khiến cộng đồng nghi ngờ rằng Mbappe đã tác động về phía ban lãnh đạo PSG để đẩy tiểu Pele tới Saudi Arabia, chuyện tiếp theo sẽ diễn ra như thế nào

Neymar

Neymar đến Ả Rập vì Mbappe – Trận chiến giữa các siêu sao

Neymar vừa mới gia nhập CLB Al Hilal với tầm chi phí chuyển nhượng gần 100.000.000 Euro với bản HĐ có thời gian đến năm 2025. Theo kế hoạch, ngôi sao 31 tuổi này chỉ còn chờ kiểm tra y tế và hoàn thành nốt các giấy tờ thủ tục thiết yếu để bắt đầu đến Saudi Arabia để gia nhập.

Theo bật mí từ Foot Mercato, Neymar sẽ được hưởng mức đãi ngộ là 320 triệu Euro trong khoảng hai năm, sát bên các  đồng loạt đặc quyền như: chuyên cơ, biệt thự riêng, cộng thêm khoản thưởng 80.000 euro cho mỗi lần thắng và 500.000 euro cho từng bài đăng quảng cáo cho nước Saudi Arabia trên các nền tảng mạng xã hội.

Trong ngày Neymar đạt thỏa thuận hợp tác du nhập Al Hilal, PSG cũng đón thành viên là Kylian Mbappe quay trở về tập luyện với đội sau một quãng thời gian chiến tranh lạnh. Thậm chí các giới truyền thông media Pháp còn cho biết rằng, tiền đạo Mbappe trẻ tuổi này còn đang quan tâm đến hạn HĐ với CLB tới năm 2025.

Neymar

 

Vừa qua, người hâm mộ bắt gặp tài khoản Instagram của Neymar thả tim nội dung bài viết tố Mbappe và đây cũng chính là nhân tố khiến ban chỉ đạo PSG đưa ra quyết định chia ly Neymar.

Vào hè năm trước, Mbappe thông báo với các ban chỉ đạo PSG rằng sẽ không có chuyện Mbappe và Neymar sẽ đứng trong cùng một đội hình. Trùng hợp là trùng với khoảng thời gian Neymar xác định sẽ gia nhập Al Hilal, và Mbappe đã trở lại đội hình của PSG với tâm thế đầy mãn nguyện, nội dung của bài viết cho hay.

Điều liên quan đến Neymar, tờ Sport (Tây Ban Nha) bật mí hoài vọng lúc đầu của siêu sao 31 tuổi là tái hợp lại  với Barcelona, thậm chí có thể sẵn sàng giảm lương để được trở lại câu lạc bộ cũ. Chỉ tiếc là, Barcelona không thể đáp ứng được mức chi phí chuyển nhượng ủy quyền từ PSG do đang gian nan về tài chính nên khiến Neymar miễn cưỡng và chuyển đến Saudi Arabia.

Theo thông tin được biết, giao kèo giữa Neymar và Al Hilal gồm quy định và điều khoản gia hạn một năm tức là năm 2026. Theo L’Équipe, Neymar không dự tính sẽ ký vào điều khoản này và sẽ sớm trở lại Barcelona vào năm 2025 khi kết thúc HĐ, và cũng ngay thời khắc bước sang tuổi 33 của nam cầu thủ này.