Inter Miami được mời tham dự Copa Libertadores nhờ hiệu ứng của Messi

Inter Miami được Copa Libertadores mời tham dự nhờ bắt được hiệu ứng từ Messi khi anh gia nhập vào CLB này. Về phía Messi, không chỉ gây bùng nổ tại Mỹ mà còn la toả sang tất cả các trận đấu tại Concacaf và dự định sẽ tiếp tục tại Nam Mỹ. Theo như chia sẻ về phía các nhà báo, Messi cùng với các đồng đội Inter Miami được mời tham dự  Copa Libertadores

Inter Miami

Nhờ hiệu ứng của Messi, Inter Miami được Copa Libertadores mời tham gia như thế nào

Được biết chính chủ tịch LĐBĐ Argentina là Chiqui Tapia, đưa ra lời mời gửi đến Inter Miami đội bóng của David Beckham theo sự yêu cầu của LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL), công ty đơn vị Copa Libertadores là giải đấu thường niên được tổ chức từ năm 1960. Đây là một giải đấu cấp CLB cao nhất của bóng đá Nam Mỹ, cũng giống UEFA Champions League của châu Âu.

Inter Miami là một đội bóng có tuổi đời rất trẻ, mới chỉ có 3 năm thi đấu chuyên nghiệp và chưa đạt được những thành tích đáng nhớ nào. Nhưng đội bóng này đang gây nhiều sự ấn tượng rất mạnh mẽ với chuỗi thắng 6 trận liên tiếp (tính cả lần chiến thắng ở loạt sút luân lưu 11m) tại CONCACAF Leagues Cup 2023 nhờ siêu sao cầu thủ Messi. Messi sở hữu độ tuổi ở 36, người Argentina đã ghi 9 bàn thắng và thực hiện một pha hết sức gây cấn trong giải đấu này để giúp Inter Miami vào tới trận chung kết và gặp gỡ Nashville SC vào ngày 20/8 sắp tới. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Messi đã có thể giành được chiếc cúp đầu tiên cùng với đồng đội Inter Miami chỉ sau 7 cuộc chiến.

Inter Miami

Nhờ chiến thắng quá tuyệt vời này, nhiều khả năng Inter Miami sẽ có cơ hội được đặc cách tham gia Copa Libertadores vào năm sau. Đáng chú ý hơn sân chơi danh giá nhất Nam Mỹ cấp CLB này từng chỉ mời các CLB Mexico tham gia với tư cách khách mời. Ngoài ra, việc ban đơn vị Copa Libertadores chuẩn bị mời một đội bóng đang xếp bét BXH giải MLS tham gia, điều này cho thấy Inter Miami đang rất được ưu ái. Tuy là một cầu thủ của Argentina nhưng Messi sang Barca từ khi còn rất nhỏ  và vẫn chưa có cơ hội thi đấu tại các giải đấu ở Nam Mỹ. Thành ra, động thái này vừa giúp Messi cùng các đồng đội Inter Miami của mình có dịp góp mặt tại Copa Libertadores, và vừa khiến tiền bán vé, doanh thu, lăng xê của giải đấu tăng mạnh mẽ hơnn.